คนขายจะเอาสินค้าตรงไหนมาขายในช้อปปิ้งออนไลน์

ช้อปปิ้งออนไลน์

ในแง่ของคนขายสินค้าออนไลน์เราจะทำอย่างไรให้เกิดการช้อปปิ้งออนไลน์จากผู้ซื้อเป็นจำนวนมาก แล้วคนขายจะหาสินค้าจากตรงไหนมา

เรามาดูเรื่องแหล่งที่มาของการขายสินค้าทางอินเตอร์เน็ตกัน

1.สินค้าประเภท  DIY

สินค้าแบบนี้หากว่าทำได้สวยๆ หรือว่าเจ๋งมากพอเชื่อว่าการซื้อขายของคุณทำได้อย่างยอดเยี่ยมแน่นอน โดยในขั้นแรกอาจจะทำเป็นของขวัญให้เพื่อนดูก่อนฟรีๆ โดยสินค้าที่ผลิตขึ้นมาแบบเป็น DIY จะต้องเป็นสินค้าที่แปลกใหม่ อาจจะตกต่างเพิ่มเติมจากของเดิมเล็กน้อย พยายามสร้างอะไรที่เป็นเอกลักษณ์โดยไม่เหมือนใคร

2.สินค้าที่เป็นภูมิปัญญาชาวบ้าน

การช้อปปิ้งออนไลน์สินค้าเกี่ยวกับงานหัตถกรรมต่างๆ เช่นเรื่องของไม้กวาด , สินค้าที่เป็นเอกลักษณ์ภายในตำบลของตนเอง หรือที่เรียกว่าสินค้า OTOP เชื่อได้ว่าหากมีการตั้งขายทางอินเตอร์เน็ต เชื่อว่าอย่างไรก็ต้องมีผู้ซื้อกันอยู่แล้ว แต่เรื่องของสินค้าเหล่านี้จะต้องระวังเรื่องการจัดแพ็กเกจให้ดี เพราะว่ามันอาจจะเป็นสินค้าที่บอบบางและอาจจะชำรุดเสียหายได้ หากว่าคนขายไม่มีการบรรจุหีบห่ออย่างแข็งแรงคงทน

3.สินค้าจากเว็บของจีน

เชื่อว่าเว็บไซต์ของจีน ประเภท alibaba มันจะมีสินค้าให้คนเลือกซื้อเยอะมาก แต่ว่าถ้าคนซื้อเขาไม่มีความรู้ด้านนี้ คนขายก็อาจจะนำสินค้ามาขายผ่านช้อปปิ้งออนไลน์อีกต่อหนึ่ง แต่ต้องมีความรู้ทางด้านภาษาอังกฤษหรือภาษาจีนบ้างก็จะดี

4.สั่งจ้างให้คนอื่นผลิต

คือถ้าเป็นสินค้าที่ขาดตลาดและมีความต้องการมาก ๆการจ้างผลิตก็เชื่อว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง หากผู้ขายมีกำลังทรัพยท์มากพอก็ว่าจ้างให้คนที่มีฝีมือผลิตมาใช้ให้ก็ได้